เรื่องย่อ "นางสาว 18 มงกุฎ"

เรื่องย่อ "นางสาว 18 มงกุฎ"

0

เรื่องย่อ "นางสาว 18 มงกุฎ"

อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์

บทประพันธ์  :  พีรพล  เธียรเจริญ    

บทโทรทัศน์ :  ธนินทร อุชุภาพ, ชนิกานต์ แตงน้อย

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

         น้ำ (แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล) หรือชื่อในวงการหมัดมวย คือ “น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน”  เด็กสาวสู้ชีวิตหนักเอาเบาสู้บู๊ไม่หวั่น  เป็นเสาหลักของครอบครัวทำงานส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงพ่อแม่   นอกจากรับจ้างทำงานสารพัดแล้วเธอยังต่อยมวยล่าเงินรางวัล  นัดล้างตาคู่ปรับเก่า ปราณี (เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ สุภาพ (จอห์น ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) แม่กับพ่อของน้ำที่มีนิสัยชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจสั่งให้ลูกสาวปอลมเป็นนักมวยสาวประเภทสองมาล้มมวย!! อ้างว่าต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรักษาปราณีที่เป็นมะเร็ง  น้ำเศร้า และหดหู่ใจไม่เป็นอันแข่งเป็นห่วงอาการป่วยของแม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน พอขึ้นชกคู่แข่งอ่อนหัดสู้น้ำไม่ได้สุภาพเปลี่ยนแผนสั่งให้ลูกน็อคคู่ต่อสู้เพื่อกินเงินพนัน 2 ทาง 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ 

         เสี่ยที่จ้างให้น้ำล้มมวยเอาเรื่องถึงตาย ครูดอน (เขาทราย แกเลคซี่) ครูมวยของน้ำกับ พายุ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ลูกครูดอน และเพื่อนซี้ของน้ำพากันหนีหัวซุกหัวซุน  พอถึงบ้านพ่อกับแม่ตีหน้าเศร้าพูดจนลูกหายโกรธว่าค่ายาแพงต้องใช้เงินเยอะถึงต้องทำแบบนี้  คืนนี้ทั้งคู่พากันฉลองร้านแถวบ้านเจอ ชัยชาญ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) ทนายประจำตระกูล “พิสุทธิกาญจน์” เครียดตามหาหลานคุณท่านที่หายไปเกือบ 20 ปีก่อน ไม่เจอเลยมาเมาเพื่อพักใจ  

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

         ปราณีได้ยินชัยชาญเพ้อปิ้งไอเดียเตรียมจับลูกสาวปลอมเป็นหลานชายไปพบ คุณปู่บุญทวี (รอง เค้ามูลคดี) มหาเศรษฐีขาดความอบอุ่น  ครูดอน-พายุ ไม่เห็นด้วยแต่น้ำก็ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ดี  ทนายชัยชาญไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรตอนเมาแต่ก็จำใจพาน้ำไปพบคุณท่าน  โดยมี ธนา (โทนี่ รากแก่น) หลานชายคนโตจอมเฮี้ยบดูแลกิจการทุกอย่างให้ตระกูลช่วยพิจารณาทายาทคนใหม่  ปู่บุญทวีถูกชะตากับหลานชายคนเล็กของบ้านมาก  แถมปราณียังมีผ้าห่อตัวสีเหลืองปักรูปเป็ดไปยืนยันตัวตนเด็กตามที่เศรษฐีบอกด้วย  ธนาขวางสุดทางแต่ขัดคุณปู่ที่กำลังดีใจไม่ได้  จึงยอมรับน้ำเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

        เข้าคฤหาสน์วันแรก มาริสา (มาริสา แอนนิต้า) ภรรยาใหม่ของพ่อธนามีลูกติด 2 คน โลภมาก กลัวน้ำมาหารสมบัติอ้างให้ตรวจ DNA ว่าใช่ทายาทจริง  พอร์ช (กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์) ลูกชายคนโตนิสัยแย่ของแม่มาริสาเสริมทัพ 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

          ส่วน พราว (พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกสาวคนเล็กไม่หือไม่อือก็โดนแม่บังคับให้เข้าข้าง  แต่ 3 แม่ลูกก็ทำอะไรน้ำไม่ถนัดนักเพราะคุณปู่ และธนาคอยจับตามอง  นอกจากดูแลคุณปู่แล้วธนายังพาน้ำไปทำงานที่บริษัทด้วย  มาดตุ้งติ้งของน้ำทำให้ใครๆคิดว่าเป็นคู่จิ้นของธนา  พอธนาแนะนำกับพนักงานทุกคนว่าเป็นน้องชายคนเล็กทุกคนก็ว้าว  น้ำเข้ากับทุกคนได้ดีมากยกเว้นพอร์ชกับ ประโภชน์  แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อเลขาคนสวยของธนาทำดีกับน้ำทั้งที่พอร์ชจีบมานานแต่ไม่ติด  พอร์ชเลยหาเรื่องจนโดนน้ำต่อยคว่ำธนาว่าน้องโดยไม่สืบเรื่องราว 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

       น้ำน้อยใจออกจากบริษัทไปแต่พอธนารู้ความจริงจากเลขาเขารีบไปตามหาน้องชายพร้อมกล่องข้าวที่น้ำเตรียมไว้ให้  ธนารู้สึกดีกับน้องขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่วายหลอกไปตรวจ DNA น้ำหนีไม่ได้จำต้องตรวจจะรู้ผลอีก 2 สัปดาห์  น้ำรีบบอกพ่อกับแม่ให้เตรียมโกยเพราะถ้าผลตรวจเฉลยว่าไม่ใช่ทายาทธนาไม่เอาเธอไว้แน่  ด้านมาริสาไม่ลดละสืบว่าน้ำชอบมาที่ค่ายมวยครูดอนเลยให้ลูกสาวมาสมัครฝึกมวยที่นี่เพื่อสืบความลับ  ถึงไม่อยากมาแต่พราวก็ต้องมาเพราะแม่ขู่จะไม่ให้ใช้บัตรเครดิต  พราวเจอหลักฐานน้ำใส่ชุดนักเรียนหญิงนำไปให้แม่  เรื่องนี้จึงถูกเปิดเผยในครอบครัวเศรษฐีแต่น้ำพลิกวิกฤตชิงสารภาพกับธนาก่อน 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

        ว่าเป็นนักมวยตุ้งติ้งล่าเงินรางวัลลุคเลยเป็นสาว  แต่ไม่กล้าบอกกับคุณปู่กลัวจะเสียใจเธออยากให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เป็น ธนารู้สึกผ่อนคลายสบายใจเวลาอยู่กับน้องชายคนใหม่  ทั้งคู่รู้สึกแปลกๆ ในใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้กัน  พายุชักหึงน้ำชอบพูดถึงแต่พี่ธนาไม่ขาดปาก แต่อยู่ๆ ลิซ่า (ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์) แฟนเก่าธนาตอนอยู่เมืองนอกกลับมาทั้งที่เลิกกันไปคบกับเศรษฐีฝรั่ง  ธนาแทบเสียผู้เสียคนเกือบเรียนไม่จบคุณปู่ต้องช่วยเรียกสติ  จากนั้นเขาก็ไม่ให้ใครเข้ามาในหัวใจอีก  รอบนี้ลิซ่าเลิกกับสามีฝรั่งกลับมาทำธุรกิจที่เมืองไทยถาวรเธอพยายามเข้าหาธนาอ้างว่าอยากปรึกษาธุรกิจ  ความน่าเอ็นดูของน้ำทำให้ลิซ่าเลือกที่จะพูดคุยด้วยหลายๆ เรื่อง 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

                พอร์ชรีบดึงลิซ่ามาเป็นพวกแต่เธอไม่เล่นด้วย  มาริสาเลยสั่งลูกน้องให้จับตัวน้ำไปพิสูจน์ว่าเป็นหญิงหรือชายพอร์ชร่วมด้วย  โชคดีธนาตามมาช่วยทันแล้วให้คนสืบต่อว่าใครบงการ  ธนาจับพิรุธพอร์ชได้แต่มาริสาป้องลูกเต็มที่  น้ำรู้สึกว่าเรื่องชักไปกันใหญ่เธออยากเลิกหลอกคนอื่นแต่แม่ก็อาการทรุดหนัก  สุภาพขอให้น้ำขอเงินธนามารักษาแม่ก่อนเธอจำต้องอยู่ต่อ  ยังดีได้ปรับทุกข์กับพายุแต่พราวได้ยินอัดคลิปเสียงไปฟ้องแม่  ด้วยความรีบร้อนพราวถูกรถเฉี่ยวดีที่พายุช่วยไว้เลยแค่ขาพลิก 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

       น้ำช่วยพายุดูแลพราวอย่างห่วงใยทำให้เด็กน้อยรู้สึกอบอุ่น พราวไม่สนคลิปเสียงแล้วแต่แม่ดันมาเจอเอาไปแฉพร้อมแจ้งตำรวจจับครอบครัวน้ำทั้งหมด  น้ำรับผิดเพียงคนเดียวไม่เกี่ยวกับพ่อแม่แต่ก็น่าแปลกใจที่ธนามาประกันตัวเธอ  แล้วพาน้ำมาหาปู่เพราะเธอเป็นคนที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้ปู่มาตลอด  พีคกว่านั้นปู่บอกรู้มานานแล้วว่าน้ำไม่ใช่หลานชายแท้ๆ ที่หายไป  แต่เห็นเป็นเด็กดีมีความกตัญญูจึงไม่ว่าอะไรคุณปู่ให้เงินน้ำไปรักษาแม่ด้วย  น้ำสัญญาจะหาทายาทตัวจริงมาให้คุณปู่ให้ได้โดยไปสืบจากพ่อแม่  ยังไม่ทันรู้ความแม่ปราณีก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้  ธนาช่วยน้ำจัดงานศพแม่อย่างดีเสร็จงานสุภาพบอกว่าน้ำไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตัวเอง  แต่ตอนนั้นปราณีอยากมีลูกมากจึงไปขโมยน้ำจากโรงพยาบาลมาเลี้ยง  น้ำช็อค! ไม่นานสุภาพก็ถูกรถชนตาย  ขณะจะไปบอกว่ารู้ความลับใครคือทายาทตัวจริงน้องชายของคุณธนา  น้ำทรุดแทบตายตามธนาสงสารมาก 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

                ที่คฤหาสน์..คุณปู่ป่วยหนักมาริสายื่นเป็นผู้จัดการมรดก และเป็นประธานบริษัทแทนธนา  เพราะตอนนี้เธอหลอกซื้อหุ้นจาก เจ๊แดง (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) เพื่อนเก่าคุณปู่มาได้  เลยปลดธนาจากตำแหน่งมีเพียงน้ำให้กำลังใจ และพร้อมกอบกู้ซอสอิ่มพุงกลับคืนให้คุณปู่อีกครั้ง  เมื่อหมดอำนาจพอร์ชก็กร่างใหญ่โตใส่  น้ำแปลกใจที่ธนายอมง่ายๆ พราวแอบบอกน้ำที่เป็นแบบนี้เพราะแม่ตัวเองยื่นข้อเสนอจะไม่เอาเรื่องคดีความกับน้ำ  น้ำซึ้งใจแล้วก็เห็นใจธนามากเธอยอมย้ายมาอยู่ค่ายมวยตามเดิมธนาแวะเวียนมาเยี่ยมน้อง  ทั้งคู่เห็นครูดอนคุยโทรศัพท์กับมาริสาไม่นานก็มีคนมาทำร้ายครูปางตายถ้าน้ำกับธนาไม่ช่วยไว้  เรื่องราวบานปลายใหญ่โตทำไม มาริสา ต้องตามฆ่า ครูดอน?!  สรุปแล้ว น้ำ เป็นลูกใครมาจากไหน? และเธอกับ ธนา จะตามหาทายาทที่แท้ทรูมาเจอ คุณปู่ ได้หรือไม่?   แล้วไหนจะกิจการที่ ธนา ถูก มาริสา ฮุบไปอีก  ที่สำคัญ..เส้นทางรักของเขา และเธอจะลงเอยยังไง?  วิกฤตมันช่างมะรุมมะตุ้มดีแท้  ตามสืบความจริงไปพร้อมๆ กันใน “นางสาว 18 มงกุฎ” 

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments