ตามส่องวันว่าง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ของนักร้องลูกทุ่ง

ตามส่องวันว่าง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ของนักร้องลูกทุ่ง

0

ตามส่องวันว่าง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ของนักร้องลูกทุ่ง

      เนื่องด้วยสถานการณ์จากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าคนทุกคน ทุกวงการ และทุกอาชีพ ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดในครั้งนี้ เหล่าบรรดานักร้องลูกทุ่ง ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ตอนนี้บางคนทั้งงานคอนเสิร์ต งานละคร ต่างยกเลิกและเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด เรามาดูกันว่า ศิลปินจากแกรมมี่ โกลด์ แต่ละคนช่วงที่ อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาตินั้น เขาและเธอทำอะไรกันบ้าง 

          “ไมค์ ภิรมย์พร” เนื่องด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ผมก็จะอยู่กับท้องไร่ ท้องนา ดูแลไร่นาสวนผสม ยิ่งตอนนี้กำลังเพาะเลี้ยงหอยเชอรี่ ทำบ่อพัก ขุดบ่อดินให้หอยเชอรี่ ซึ่งหอยเชอรี่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด จะเอาไปทำแกง ตำป่า ได้หมดครับ ถือว่าได้รับการตอบรับจากชาวบ้านในละแวกบ้านผมเป็นอย่างดี

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

          “ต่าย อรทัย” ช่วงที่อยู่บ้าน ก็จะถ่ายวิดีโอแล้วลองหัดตัดต่อ เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของตัวต่ายเอง เพื่อให้แฟนเพลงทุกคนได้เห็นกิจกรรมของต่ายมากที่สุด โดยคลิปทั้งหมดจะนำมาลงช่องยูทูป Orathai Channel ถ้าแฟนๆ อยู่บ้านว่างๆ เหงาๆ ลองดูคลิปของต่ายดูนะคะ

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

           “มนต์แคน แก่นคูน” ช่วงนี้อยู่บ้านยาวๆ ที่ยโสธรครับ ผมเลยขอหาอะไรเพลินๆ ทำเมื่ออยู่ที่บ้าน เพราะใกล้ถึงหน้าทำนาแล้ว ผมก็ขอถือเอาช่วงว่าง ช่วงนี้เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือ และซ่อมรถไถนา และรอเวลาลงหว่านไถนาครับ ยังไงก็ขอใฟ้แฟนคลับ แฟนเพลงทุกท่านปลอดภัย ปราศจากโรคภัย ช่วงนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ปฏิบัติตนตามประกาศของทางราชการ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ไม่ไปในสถานที่เสี่ยง แล้วเราจะผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อคนที่เรารักครับผม

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

          “ไผ่ พงศธร” สำหรับสถานการณ์ในช่วงนี้ ผมถือเอาเป็นวันพักผ่อนสำหรับผม กลับบ้านยโสธร ตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ. อยู่กับคุณแม่ อยู่กับพี่น้อง ไปตกปลา เก็บเห็ด ใช้ชีวิตแบบมีความสุขสุดๆ เลยครับ

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

         “เปาวลี พรพิมล” ช่วงที่บ้าน เปาก็จะปลูกผักสวนครัวที่ข้างบ้าน แล้วค่อยรดน้ำต้นไม้ ดูผลผลิตที่เราปลูก เก็บมากิน ทำกับข้าวอัดคลิปลงเฟซบุ๊คบ้าง บางวันก็ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ค กิจกรรมที่ไลฟ์ ก็มีร้องเพลงให้แฟนๆ ฟังบ้าง แต่งหน้าให้แฟนดูบ้าง แต่ว่าแต่งหน้าอยู่บ้านนะคะ ไม่ได้ออกไปไหน ก็เพลินไปอีกแบบค่ะ

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

        “ฮาย ชุติมา” ฮายเป็นคนที่เข้าฟิตเนสเป็นประจำอยู่แล้ว พอสถานการณ์เป็นแบบนี้ ก็ปรับตัวเองด้วยการ ออกกำลังกายที่ห้องแทน ใช้วัสดุอุปกรณ์รอบข้างให้เกิดประโยชน์ เช่น วิดบันไดแทน หรือหันมาออกกกำลังกายแบบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ เช่น ซิทอัพ , สควอช , แพล็ง เป็นต้นค่ะ ยังไงฮายก็ฝากแฟนๆ อย่าลืมหันมาออกกำลังกาย สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองห่างไกลจากไวรัสโคโรน่า กันเยอะๆ นะคะ

อยู่บ้านหยุด เชื้อเพื่อชาติ นักร้องลูกทุ่ง

        ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ก็ขอส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วยจากไวรัสโควิด-19 ทุกคนให้กลับมาแข็งแรงได้ในเร็ววัน ส่งกำลังใจถึงบุคลากรทางทางแพทย์ ทุกคน แล้วพวกเราจะผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ดั่งธรณี” ฟิตติ้งแล้ว! ไม่พลิกโผ “ไผ่-ต่าย” จับคู่ปลุกกระแสคู่จิ้นมหาชนคืนชีพ

“ดั่งธรณี” คว้า “ไผ่ พงศธร-ต่าย อรทัย” คืนจอจับคู่ตอกย้ำความฟิน

“ต่าย อรทัย” ดีใจคนยกให้เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงอันดับ 1 แจง! ไหว้พระแม่ลักษมีขอเรื่องนี้

ลุ้นด่วน! การพบกันอีกครั้งของคู่จิ้นสุดฟินขวัญใจมหาชน

สิ่งมหัศจรรย์สิ่งที่ 8 “ต่าย อรทัย” เต้นในเพลงลืมอ่านไลน์กลุ่ม

“เปาวลี พรพิมล” ป่วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B มีอาการแน่นหน้าอก ด้านสามีรับไม้ต่อไข้ขึ้นสูง 40 องศา

“เปาวลี” นำทีมศิลปินแกรมมี่โกลด์ไหว้ “พุ่มพวง” แล้วได้เลขนี้    

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments