"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
11 วงเกาหลีที่ยังสตรองอยู่ได้ไม่ว่าจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายแค่ไหน

11 วงเกาหลีที่ยังสตรองอยู่ได้ไม่ว่าจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายแค่ไหน

6,204
0

11 วงเกาหลีที่ยังสตรองอยู่ได้ไม่ว่าจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายแค่ไหน

 

          เป็นที่รู้กันดีว่าวงเกาหลีนั้นไม่ใช่จะเดบิวท์มาแล้วดังทุกวง ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อดังแล้วก็ยังเจอกับปัญหาศิลปินออกจากวงอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายวงนั้นถูกยุบไป แต่ทว่าก็ยังมีบางวง K-Pop นี้ที่ยังอยู่ได้ และนี่คือรายชื่อวงเกาหลี 11 วงที่ยังอยู่ได้แม้ผ่านช่วงเวลาเลวร้าย

 

1. 9MUSES

          ตอนนี้มีสมาชิกอยู่ 5 คนแต่จะเหลือเดินสายโปรโมทต่อเพียง 4 คนเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้พวกเธอมีสมาชิกอยู่ดังนี้ Jaekyung, Nana, Bini, LeeSem, Eunji, Sera, Euaerin, Minha และ Hyuna

 

2. Miss A

          ตอนนี้เหลือสมาชิกเพียง 3 คน หลังจากที่ Jia ออกจากวงไปเมื่อปี 2016

 

3. TEENTOP

          วง "TEENTOP" เดิมมีสมาชิกอยู่ 6 คน แต่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "L.Joe" จะถูกฉีกสัญญากับค่าย TOP Media

4. Super Junior

          วง "Super Junior" เหลือสมาชิก 11 คน จากที่เคยมี 13 คน โดย "Hangeng" และ "Kibum" ได้ออกจากวง

 

5. Girls' Generation

          สาวๆ "Girls' Generation" เดบิวท์ด้วยสมาชิก 9 คน ก่อนที่ "Jessica" จะออกจากวงไปเมื่อปี 2014

 

6. f(x)

          วง f(x) เดบิวท์ด้วยสมาชิก 5 คน ก่อนที่ "Sulli" จะออกจากวงไปเพื่อมุ่งไปที่งานการแสดงในปี 2015

7. 2PM

          "2PM" เดบิวท์ด้วยสมาชิก 7 คน และ "Jay Park" หัวหน้าวงตัดสินใจออกจากวงในปี 2010

 

8. WINNER

          เดิมทีเดบิวท์ด้วยสมาชิก 5 คน แต่ "Nam Taehyun" ขอออกจากวงไปเมื่อปี 2016

9. Apink

          พวกเธอเดบิวท์วงนี้ด้วยสมาชิก 7 คน ในปี 2011 และ "Hong Yoo Kyung" ออกจากวงไปเมื่อเดือนเมษายนปี 2013

10. Wonder Girls

          เดิมทีเดบิวท์ด้วยสมาชิก 5 คน ซึ่งมี Sunmi, Sohee, Hyuna, Yeeun และ Sunye ก่อนที่ "Hyuna" จะถูกถอดออกจากวง ตามมาด้วย "Sunmi" ออกจากวงในปี 2010 เพื่อมุ่งเน้นไปที่การทำงานอื่นและกลับเข้าวงอีกครั้ง และ "Hyerim" เข้ามาร่วมวงในปี 2010 ต่อมาทั้ง "Sunye" และ "Sohee" ออกจากวง ท้ายที่สุดในปี 2014 Yubin, Yeeun, Hyerim และ Sunmi พวกเธอคัมแบ็คอีกครั้งด้วยสมาชิก 4 คน

11. EXO

          หนุ่มๆ วง "EXO" เดบิวท์พร้อมสมาชิกทั้งหมด 12 คน พร้อมด้วยวงย่อยคือ "EXO-K" และ "EXO-M" ปัจจุบันนี้วง "EXO" เหลือสมาชิกเพียง 9 คน หลังจากที่ Kris, Tao และ Luhan ออกจากวง

w

ข้อมูลจาก koreaboo.com

เรียบเรียงโดย daradaily

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments