ของกินหายาก  “โอวต้าว ภูเก็ต”

ของกินหายาก “โอวต้าว ภูเก็ต”

0

ของกินหายาก  “โอวต้าว ภูเก็ต” 
       ล็อกดาวน์ในกทม. ผมจึงขออนุญาตเพื่อนฝูงที่บินไปภูเก็ตส่งเมนูอร่อยๆ มาให้ชิมกันหน่อยครับ เพื่อนคนนนี้ชื่อกานต์ ท่านเป็นนักชิมไวน์ เป็นเภสัชกรและนักดนตรีไทย

อ่านข่าวต่อ:ซอกแซกชิมร่วมอาลัยตำนาน 6 ร้านดังจากไปเพราะโควิด19 |

โอวต้าว ภูเก็ต

โอวต้าว ภูเก็ต


       ที่เขียนแบบนี้ก็เพราะผมก็เป็นนักดนตรีไทยเช่นกันแต่ก็ไม่ได้เล่นมาหลายปีมากแล้ว
       กานต์ สุวรรณกิตติบินไปภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ครับ ส่งเมนูช่วยชาวบ้านมาเมนูหนึ่งคือโอวต้า หน้าตาดูเผินๆก็นึกว่าหอยมทอดแต่ไม่ใช่ เพราะเหนียวหนืดกว่าและใส่เผือกเข้าไปด้วย เพิ่มรสสัมผัสที่อร่อยมากกว่าหอยทอดทั่วๆไป 

โอวต้าว ภูเก็ต

โอวต้าว ภูเก็ต

       อันที่จริงเพื่อนผมก็สอบถามเขาเหมือนกันว่าโอวต้าวนี่คืออะไร ก็คืออาหารจีนอย่างนึงที่นำหอยตีบมาผัด เป็นหอยตัวเล็ก ใส่แป้ง ใส่ไข่และเผือกลงไป ทานกับซอกพริกนั่นแหละครับ อร่อยๆ เด้งลิ้นดี 
ของอร่อยแบบช่วยชาวบ้านนี้อยู่เส้นถนนนพูนผล มีเบอร์ติดต่อด้วยครับคือ 0840621232
       มาถึงเรื่องภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เพื่อนผมท่านกานต์เขียนมาเล่าว่า ประชาชนในภูเก็ตได้รับวัคซีนมากกว่า 75% คับ ผู้ติดเชื้อใหม่ วันละ 20-30 คน ผู้คนเดินห้างกันน้อย ตลาดสดยังคึกคัก ราคาอาหารทะเลในตลาดดีเลยคับ จาระเม็ดโลละ 170 บาท ผมมาพัก Anantara ไม้ขาว occupancy อยู่ประมาณ 30% คับ จองห้องแบบ pool villa ไม่ค่อยได้เจอใครเท่าไหร่คับ เสาร์อาทิตย์ ไปนอน Le Meridien มีผู้เข้าพักประมาณ 50-60 ห้องคับ สามารถนั่งทานข้าว ดื่มไวน์ ดื่มเบียร์ในร้านอาหารได้จนถึง 21.00 น. ร้านกาแฟเปิดให้บริการตามปกติ นักท่องเที่ยวยังน้อยอยู่คับ น่าจะเป็นจังหวัดที่ปลอดภัยมากที่สุดในเมืองไทยตอนนี้คับ แต่วันนี่ 30 กค 64 ผู้ว่าประกาศไม่ให้คนเดินทางเข้าจังหวัดอีก 14 วันคับ

โอวต้าว ภูเก็ต

โอวต้าว ภูเก็ต

       ใครสะดวก ฉีดวัคซินครบแล้ว และไม่ติดล็อกดาวน์แวะไปชิมกันครับ อร่อยมากๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments