ซีฟู้ดเด็ดๆ ต้องที่ร้านศาลาลอย ภูเก็ต

ซีฟู้ดเด็ดๆ ต้องที่ร้านศาลาลอย ภูเก็ต

0

ซีฟู้ดเด็ดๆ ต้องที่ร้านศาลาลอย ภูเก็ต
       ซอกแซกชิมสัปดาห์นี้ “กานต์ สุวรรณกิตติ” เพื่อนรัก บินไปภูเก็ตแซนด์บ็อก อีกแล้ว บอกผมว่าจะไปชิมซีฟู้ดที่ร้านศาลาลอยภูเก็ต ที่นั่นนอกจากอาหารอร่อยแบบมิชลินไกด์แล้ว ยังได้ชมความสวยงามของหาดราไวย์อีกด้วย

อ่านข่าวต่อ:ของกินหายาก “โอวต้าว ภูเก็ต” | daradaily

ศาลาลอย

ศาลาลอย

        กานต์เล่าว่า ซีฟู๊ดที่นี่เขาเด็ดตรงนี้สดๆ เพราะมีหลายเมนู ที่เด็ดจริงยกให้ เมนูปู ปูม้านึ่ง ปูผัดผงกะหรี่ เมนูปลาก็มี จาระเม็ดทอดกระเทียม กะพงทอดน้ำปลา เมนูกุ้งก็อาทิ กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ เมนูปลาหมึกก็หมึกหอมย่าง หมึกไข่ย่าง หมึกไข่ผัดไข่เค็มส่วนเมนูหอยที่ดังๆ คือหอยแมงภู่ผัดน้ำพริกเผา
       หรือนักท่องเที่ยวจะซื้อจากตลาดโบ๊ท เกาะแก้ว แล้วนำไปให้พ่อครัวที่ร้านทำอาหารก็ได้ เขาก็จะคิดค่าแรงไป คือปลาจาระเม็ด กิโลละ 170 บาท ปูม้าว่ายน้ำ กิโลละ 300 บาท กุ้งทะเล กิโลละ 300 บาท ใช้คนละครึ่งได้ ซื้อไปให้ร้านศาลาลอย cooking ให้

ศาลาลอย

ศาลาลอย


       คิดดูนะครับปลาจาระเม็ดถูกกว่า ปลาสลิดที่ ตลาด อตก.เสียอีก 
คือช่วง Covid ร้านเขาก็ไม่ stock สินค้าพวก seafood นะคับ เพราะนักท่องเที่ยวน้อย ความสดของตลาดโบ๊ท เกาะแก้วนี่ เรียกว่าพึ่งลงจากเรือเลยนะ ฉะนั้นเราก็ซื้อซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลาที่เราอยากทานให้เขาไปประกอบหรือปรุงที่ร้านก็ได้ 
       แหม ลองมาชิมอาหารทะเลที่นี้ แล้วก็นั่งชมวิวหาดราไวย์คือฟินไปสามโลก

ศาลาลอย

ศาลาลอย


       ขอแนะนำครับสำหรับมา  lockdown ที่ภูเก็ตกันดีกว่า ขอแนะนำที่พัก โรงแรม Anantara Vacation Club อ้อก่อนบินมาภูเก็ตแซนด์บ๊อกแนะนำดูมาตรการของสสจ.ที่นี้กอ่นนะครับว่าต้องฉีดวัคซีนสองเข็มแล้วก็ต้องสวอปมาก่อนด้วย 
       มาช่วยเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ๊อก กินซีฟู้ดที่ศาลาลอยกันเถอะ

กานต์ สุวรรณกิตติ

หาดราไวย์

เฟสบุ๊ก Salaloy Seafood ศาลาลอยซีฟู้ด
076-613740

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments