“พลอย วีณา” เล่าเบื้องหลังงานจิตอาสารถ 31 คันมุ่งซัพพอร์ตสงขลา

“พลอย วีณา” เล่าเบื้องหลังงานจิตอาสารถ 31 คันมุ่งซัพพอร์ตสงขลา

0

พลอย วีณา” เล่าเบื้องหลังงานจิตอาสารถ 31 คันมุ่งซัพพอร์ตสงขลา

       เสร็จงานจิตอาสาช่วยสู้น้ำท่วมใต้สำหรับ พลอย วีณา ผู้จัดการ เบลล่า ราณีที่เทศกาลเจนนี่

อ่านข่าวต่อ: จุกในอก!! นักร้องดังแชร์ภาพจูงศพไปหาข้าวกินที่หาดใหญ่

พลอย วีณา

พลอย วีณา

โดย พลอย วีณา โพสต์หลังช่วยบริจาคและจัดส่งเครื่องอุปโภคช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ว่า

       “จบภารกิจ รถช่วยเหลือ 31 คัน วิ่งลงสู่ภาคใต้ ตลอด 3 วันที่ผ่านมา พี่อยู่เฝ้าหน้างานทุกคืน คืนแรกเที่ยงคืน คืนที่สองตีหนึ่งครึ่ง คืนสุดท้ายเกือบเช้า ทั้งหมดเริ่มจากความคิดง่าย ๆ ว่าเราน่าจะทำอะไรได้บ้าง ตั้งแต่ติดต่อขอมาบริจาคของ จนสุดท้ายตัวเองมาอยู่ประจำหน้างานเทศกาลเจนนี่ สายไหม 73 แบบยาว ๆ ไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นงานระดับนี้เลย

น้ำท่วมหาดใหญ่

น้ำท่วมหาดใหญ่

น้ำท่วมหาดใหญ่

       “พี่คิดว่าเราพอมีคอนเน็กชั่น มีทักษะการจัดการอย่างผู้จัดการศิลปินก็น่าจะพอใช้ประโยชน์ได้ จะดีลของ จะวิ่งหา จะเอาราคายังไงให้ได้ปริมาณมากที่สุด จะทำหมด! จริง ๆ แล้วพลอยกับเจนนี่เพิ่งเจอกัน ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำแต่จริงๆแล้วก็คือคนทั้งศูนย์ช่วยเหลือนี้หละ ทุกคนไม่มีใครรู้จักกันมาด้วยเป้าหมายเดียวคืออยากช่วย

       ขอพูดถึงเจนนี่ พี่ชื่นชมจริง ๆ (ไม่ได้อวยแค่จะพูดตามที่เห็น) เพราะถ้าเจนนี่ไม่เริ่ม ทุกภาพที่เห็นตลอดสามวันนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหน ใครจะบอกยังไง แต่พี่ว่า น้องทำดีที่สุดแล้ว! อย่าลืมนะว่าพวกเราทุกคนไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ทุกอย่างมันคือการเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด สำหรับผู้หญิงใต้ตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง..น้องโคตรเก่งแล้ว @janey_suwannaket

      “การติดต่อประสานในชื่อพี่พลอยจริง ๆ แล้วไม่ได้มีแค่พลอยคนเดียว มีอีกหลายคนที่ช่วยกันข้างหลัง ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ดีลของได้ ลูกค้าที่น่ารัก พี่ ๆ น้อง ๆ ในวงการ ผู้จัดการดาราด้วยกัน เอเจนซี่ทุกเจ้า ทุกคนช่วยกันหาของพื่อส่งลงใต้     

พลอย วีณา

พลอย วีณา

        และบทเรียนใหม่ในชีวิต คือวิชารถบรรทุก 3 วันจบหลักสูตร ไม่เคยคิดว่าจะต้องมานั่งเรียนรู้เรื่องรถบรรทุก / รถเทรลเลอร์ / หก-สิบล้อ ดูน้ำหนักยางรถ ถ่วงน้ำหนักไม่ให้ท้ายลอย จัดเรียงของยังไงไม่ให้ของเสีย คันนี้ทุกได้กี่ตัน ชีวิตนี้ไม่เคยรู้เลย

น้ำท่วมหาดใหญ่

       “สุดท้ายไม่มีใครเคยทำสิ่งนี้มาก่อน ไม่มีใครเก่ง ไม่มีใครรอบคอบไปทุกเรื่อง อย่ามองทุกเรื่องเพื่อจับผิด แต่มาชื่นชมความสวยงามของการช่วยเหลือกันนี้กัน เหมือนที่พลอยเชื่อและเตือนใจตัวเองมาตลอด "การทำความดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ" ร.9 ท่านสอนไว้ (โคตรคิดถึง พี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น และเชื่อมาก ๆ ว่าใครได้มายืนตรงนี้ก็จะทำแบบเดียวกัน

       ถ้าเจอที่ไหนทักได้เลยนะคะ ถ้าจำไม่ได้หรือลืมกันไปบ้าง แค่พูดว่าสายไหม 73 พวกเราจำกันได้แน่นอน ตอนนี้ขอตัวไปซ่อมร่างกายก่อนนะคะ มันเหนื่อยสุดๆแต่หัวใจมันอิ่มมากจริง ๆ (พิมพ์ยาวหน่อย สงสัยเหนื่อยจัดฮอร์โมนคงไหล ความในใจมันท่วม)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments