เรื่องย่อ "ล่า ท้า ชน"

เรื่องย่อ "ล่า ท้า ชน"

0

เรื่องย่อ "ล่าท้าชน"

เปรี้ยว เอส ล่าท้าชน

            ทัพ (เอส กันตพงศ์) วิศวกรหนุ่มอนาคตไกล ที่ชีวิตต้องพลิกผันในชั่วข้ามคืน เมื่อพ่อ-แม่ และน้องสาวถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหด แม้ทัพจะรอดมาได้ แต่คดีกลับไม่คืบหน้า ไม่ว่าจะพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมยังไง ทุกอย่างก็เงียบหายราวกับไม่เคยเกิดคดีนี้ขึ้น

เปรี้ยว เอส ล่าท้าชน

       1 ปีผ่านไป หลังคดีของพ่อ-แม่ทัพ มีบุคคลลึกลับในนาม คนทวงหนี้ออกมาจัดการกับผู้มีอิทธิพล และคนที่กฎหมายเอื้อมไม่ถึง โดยคนทวงหนี้จะไม่ฆ่า แต่จะเอาหลักฐานต่าง ๆ มาแฉให้สังคมรับรู้ และให้กฎหมายทำหน้าที่ลงโทษผู้กระทำความผิดเอง แม้ว่าพฤติกรรมของ คนทวงหนี้จะดูเหมือนเป็น ฮีโร่ในสายตาใครหลาย ๆ คน แต่ก็เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่ดีทำให้ "ผู้กองเผชิญ" (บอส ชนกันต์) ตำรวจหนุ่มฝีมือดีได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีคนทวงหนี้  และจากการสืบ ทำให้เผชิญสงสัยว่าคนทวงหนี้ก็คือ "ทัพ" นั่นเอง

 

เปรี้ยว เอส ล่าท้าชน

     "ทัพ" พยายามหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ-แม่ โดยตามสืบจากคดีที่พ่อตนทำอยู่สมัยรับราชการเป็นปปช. ทำให้รู้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการทุจริตครั้งใหญ่ "ทัพ" จึงจัดการผู้มีอิทธิพลในนามของคนทวงหนี้เพื่อล่อให้คนที่อยู่เบื้องหลังปรากฎตัว เมื่อทัพถูกตำรวจตามล่า จึงต้องหนีการจับกุมจนได้เจอกับ "นาตาชา" (เปรี้ยว ทัศนียา) สาวสวยจิตใจดีที่ทำงานเป็น NGO ให้กับองค์กรไอแซค เพื่อสร้างความเป็นธรรมด้านกฎหมายให้กับสังคม "นาตาชา" รู้ว่า "ทัพ" ผู้มีอุดมการณ์ในการจัดการกับคนชั่วแบบเดียวกับที่ "ทัพ" กำลังทำ "ทัพ" จึงตัดสินใจเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม "สุเมธ" ทำให้เจอกับเพื่อน ๆ มากมาย ทั้ง "เคี่ยม"  (วิภพ บางยี่ขัน) "ป้อง" (อัศนัย เทศทะวงศ์) "อาชิ" (อังคณา วรรัตนาชัย) "แพท" (วิรายา ภัทรโชคชัย) "คาริน" (ศรุฒ สุวรรณภักดี) ทุกคนล้วนมีภูมิหลังที่เจ็บปวด และได้รับความอยุติธรรมจากสังคม จึงเลือกที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อทวงความยุติธรรม

เปรี้ยว เอส ล่าท้าชน

    ในช่วงแรกทัพรู้สึกเหมือนทุกคนคือเพื่อน คือครอบครัว พร้อมกับที่ความรักของ "ทัพ" กับ "นาตาชา" งอกเงยมากขึ้นเรื่อย ๆ และ "ทัพ" ยังได้เจอกับ "เกวลิน" (ณศมน นิยมเดชา) หญิงสาวความจำเสื่อมที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือน เทียนธรรมน้องสาวที่ตายไปแล้ว ทำให้ "ทัพ" รู้สึกสงสัยถึงเงื่อนงำบางอย่าง แต่ยังไม่ทันที่ความจริงจะกระจ่าง "ทัพ" ก็รู้ว่าตนถูก "สุเมธ" หลอกใช้ แท้ที่จริงแล้ว "สุเมธ" ทำงานรับใช้คนที่อยู่เบื้องหลังการตายของพ่อ-แม่ "ทัพ" จึงเลือกออกมา และต่อสู้กับพวกของ "สุเมธ" ทำให้ "ทัพ" ถูกไล่ล่าจากทั้งตำรวจและพวกนอกกฎหมายด้วยกัน "ทัพ" ต้องกลับไปหลบหนีและต่อสู้อีกครั้ง  แต่คราวนี้คู่ต่อสู้ของ "ทัพ" ยิ่งใหญ่และร้ายกาจกว่าที่ "ทัพ" เคยเจอมา  ไม่ว่าจะอิทธิพล อำนาจเงิน และคอนเน็กชั่นที่โยงใยไปทั่วทุกตารางนิ้วในสังคม "ทัพ" จะสามารถเอาชนะอำนาจมืดได้อย่างไร และความเป็นธรรมจะมีอยู่จริงหรือไม่  หาคำตอบได้ใน ล่า ท้า ชน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 HD
 

บทประพันธ์ : คนแซ่หว่อง บทโทรทัศน์ : ฝนพรำ

กำกับการแสดง : โอริเวอร์ บีเวอร์ ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เอส กันตพงศ์” หอบลูกภรรยากลับเมืองไทยแล้ว กักตัวหลังกลับจากเยอรมนี

เต็มสิบให้ร้อย “บ่วงวิมาลา” “มิกค์-ปูเป้-เปรี้ยว” ประชันกันแล้ว “เข้ม-มุกดา” ร่วมแจม

แฟนละคร “รหัสริษยา” & “ล่า ท้า ชน” เตรียมเข้มข้นสนุกต่อเนื่อง

แฟนละคร “รหัสริษยา” & “ล่า ท้า ชน” เตรียมเข้มข้นสนุกต่อเนื่อง

แซ่บคูณเจ็ด! "บ่วงวิมาลา" คว้า  "มิกค์" ประชันรัก "ปูเป้" พลิกบทบาทที่ทุกคนจดจำของ "เปรี้ยว"

"เปรี้ยว" คู่ "เอส" "ล่า ท้า ชน" ปัง ฟุ้งจิ้น "บิ๊กเอ็ม" ยินดีกลับมาร่วมงาน

"เปรี้ยว" คู่ "เอส" "ล่า ท้า ชน" ปัง ฟุ้งจิ้น "บิ๊กเอ็ม" ยินดีกลับมาร่วมงาน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments