เหตุผลที่ต้องเกาะติด “ซ้องปีบ” “ฝ้าย” ปลื้มละครจบแฟนเรียก “เหมย” 

เหตุผลที่ต้องเกาะติด “ซ้องปีบ” “ฝ้าย” ปลื้มละครจบแฟนเรียก “เหมย” 

0

เหตุผลที่ต้องเกาะติด “ซ้องปีบ” “ฝ้าย” ปลื้มละครจบแฟนเรียก “เหมย” 

               ละครจบไปแล้ว แต่กระแสยังคงถูกพูดถึง สำหรับ “กลิ่นกาสะลอง” ที่ต้องยกนิ้วให้กับทีมนักแสดงของทั้งเรื่องที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างดี ทำเอาคนดูอินทั่วบ้านทั่วเมือง โดยมีหนึ่งตัวละครที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับ “อีเหมย” กับ “หมอก” ที่รับบทโดยนักแสดงสาวรุ่นใหม่ อย่าง “ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ” ซึ่งการมารับบทบาทครั้งนี้เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากเองว่าเป็นละครที่ทำให้ได้เปิดประสบการณ์ในการแสดงที่หลากหลายในเรื่องเดียว พร้อมกับเผยถึงความรู้สึกต่อ “อี่นาย” หรือสาว “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่เธอรับบทเป็นลูกคู่ใกล้ชิดมากที่สุด สาว “ฝ้าย” เผยว่า

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

อ่านข่าวต่อ

“ญาญ่า” ปล่อยของฉากกิ๋นหนู “กลิ่นกาสะลอง” เปิงขนาด เรตติ้งตอนจบ 6.2

               กระแสที่เราดูก็ค่อนข้างดี ดีใจมากๆ และก็ขอบคุณแฟนๆ มากๆ ที่ติดตาม และต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสมารับบทนี้ เรื่องการเติบโตในวงการก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ สำหรับความท้าทายในเรื่องนี้ อย่างบท “เหมย” เป็นบทที่เราไม่เคยได้เล่นมาก่อน จริงๆ มีเล่นพีเรียดมาบ้าง แต่บทนี้เป็นบทที่ยากและท้าทายขึ้น เป็นตัวละครที่มีทุกมุมเลย เส้นเรื่องชัด ช่วงแรกก็มีคอมเมดี้เยอะ จนหลังๆ ที่ดราม่าจัดเต็ม รวมถึงอีกหลายๆ อารมณ์ของตัวละคร เรื่องนี้ทีมงานสุดมาก ทั้งผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ ทีมงานช่วยเรามาก และเราเองก็ทุ่มเทมาก ไปเรียนแอ็คติ้ง ไปเวิร์คชอป ทุกคนทุ่มเทมาก เราหลงรักตัวละคร “เหมย” ในมุมที่เขาเป็นตัวละครที่เราเล่นได้หลากหลาย เหมือนเล่นหลายเรื่องพร้อมๆ กัน

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

               ด้านการมารับบทเป็นคนสนิทของ “ซ้องปีบ” ที่ “ญาญ่า” เล่น ตอนแรกตื่นเต้นมาก ตั้งแต่รู้ชื่อนักแสดงแล้ว เราก็แบบอยากเล่น “พี่ญาญ่า” เก่งมาก เป็นนักแสดงมืออาชีพมาก ทำให้การแสดงของเราลื่นไหลไปด้วย ทั้งๆ ที่เรารู้สึกว่ามันก็ยากนะ แต่พอมาเล่นกับ “พี่ญาญ่า” มันก็ทำให้งานไหลลื่นไปได้ด้วยดี ในส่วนของตัวละคร “เหมย” กับ “ซ้องปีบ” เรามองว่าตัวละคร “เหมย” เนี่ยถ้าไปอยู่กับคนอื่น กับตัวละครอื่นๆ เรารู้สึกว่ามันจะไม่มีสีสัน หรือว่ารสชาติเท่าตัวละครซ้องปีบนะ มันทำให้ตัวละครมีรสชาติ ได้อรรถรสมากขึ้น

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

               ในเรื่องเราก็ต้องเล่นซีน 2 ครั้งเหมือนกัน ถ้า “พี่ญาญ่า” ต้องไปเป็นหลายๆ ตัวละครในซีนเดียวกัน ในกองเราก็มีหลุดบ้าง เราเป็นคนโก๊ะ (ขำ) บางครั้งเขากำลังซีเรียสกันอยู่เราเองก็มีลื่นล้มกลางคันนาบ้าง หน้าคะมำ ผ้าถุงหลุด มีคิวที่เราเป๋อๆ ซีนฝนตก พอถ่ายเสร็จเราก็หุบร่มออกมานอกฉาก คือเราลืมว่าฝนยังปล่อยอยู่ เราก็เปียก บรรยากาศในกองสนุกสนาน มีแซวๆ กันบ้าง ในกองเราชอบเล่นคำผวน ทะลึ่งๆ แต่ก็เฮฮากัน และเราก็สนิทกับทุกคนในกองเลย อย่าง “น้องอันดา” เราอายุห่างกันเยอะมาก แต่เหมือนเป็นคู่หูเราเลย น้องน่ารัก พูดคุยกันบ่อย แม้ว่าในเรื่อง “เหมย” จะไม่ถูกกับ “บัวเกี๋ยง” ก็ตาม เขาเป็นนักแสดงที่อายุน้อยแต่มีความสามารถมากๆ ภาษาเหนือเขาเป๊ะมาก 

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

               เรื่องภาษาเหนือเราก็ต้องทำการบ้านเยอะ ตั้งแต่ออดิชั่นแล้ว ช่วงแรกๆ สำหรับเรามันยากมาก เพราะว่าเราอยากเล่น ก็ต้องทำเต็มที่ เราก็มีฟังยูทูบ ให้เพื่อนที่เป็นคนเหนือสอน แต่พอมาเล่นก็มีครูที่สอนภาษาเหนือมาประกบนักแสดงด้วย

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

               ด้านคู่จิ้น “อ้ายมั่นฟ้า” หรือ “พี่ป๊อป ฐากูร การทิพย์” ในละครตัวละคร “เหมย” เป็นอารมณ์ที่แอบรักแอบชอบผู้ชายคนนี้ ตัวละครก็เลยต้องเก็บงำความรู้สึกเอาไว้ เขาปล่อยพลังใส่เราตลอด ไม่แพ้ “ซ้องปีบ” เลย ส่วนช่วงหลังก็ทำใจได้เพราะว่าเขาไม่รักเรา เขาคิดกับเราแค่น้องสาว ส่วนนอกจอก็มีแฟนๆ แท็กรูปมาบ้าง ไม่รู้ว่ามีจับจิ้นบ้างหรือเปล่า แต่ก็โอเคที่แฟนๆ ชอบ ตอนนี้ไปไหนแฟนๆ ละครก็มีเรียก “เหมย” บ้าง เขาไม่เรียก “หมอก” แต่เราแฮปปี้นะ ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ที่คนจำตัวละครที่เราเล่นได้ เราก็ดีใจมาก ขอบคุณแฟนๆ ในปีนี้ผลงานที่รอให้ได้ติดตาม ก็มีถ่ายเรื่อง “ฟากฟ้าคีรีดาว” อยู่ และก็มี “เฮฮาเมียนาวี” รอออนแอร์

ฝ้าย นันทนัช เหมย กลิ่นกาสะลอง ซ้องปีบ ญาญ่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments